baniglobal

3 mẹo đơn giản giúp bạn tránh mua phải hàng giả trên thị trường ai cũng nên biết

Những năm gần đây, thực trạng hàng giả hàng nhái ngày một tràn lan trên thị trường,điều này gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng cho người tiêu dùng cũng như các chủ doanh nghiệp. Nhằm mang đến giải pháp tối ưu giúp bảo vệ sức khỏe  và quyền lợi cho công đồng, chuyên mục hôm nay chúng tôi giới thiệu với bạn 3 cách đơn giản giúp bạn tránh mua phải hàng giả trên thị trường .

phan-biet-hang-that-hang-gia

Quan sát kĩ bao bì, nhãn mác.

Thông thường các sản phẩm nếu là hàng giả sẽ được gia công khá đơn giản vì vậy người dùng dễ dàng nhận biết được bằng mắt thường, tuy nhiên, có một số mặt hàng lại được làm giả với công nghệ tinh vi rất khó để phát hiện.

Để chắc chắn rằng bạn có thể mua được những sản phẩm chính hãng, hãy tiến hành truy cập vào trang web của nhà sản xuất và tìm sản phẩm tương ứng. Nếu sản phẩm mà bạn đang cầm trên tay giống hoàn toàn với hình ảnh trên website thì đó là hàng thật.

Hãy so sánh và quan sát thật kĩ, nếu được sản phẩm có bất cứ sự khác biệt nào từ chi tiết nhỏ nhất như phông chữ, màu sắc, kích thước của bao bì thì đó là một sản phẩm bị làm giả. Thông thường, bao bì của sản phẩm thật sẽ có đường in sắc nét, rõ ràng, đầy đủ… trong khi các sản phẩm giả thì ngược lại.

Một trong những cách khác để bạn có thể phân biệt sản phẩm thật – giả, đó chính là căn cứ theo trọng lượng của sản phẩm. Đại đa số các sản phẩm là hàng giả thường có trọng lượng

Thử sản phẩm trước khi mua

Trước khi mua hàng, bạn đừng ngần ngại yêu cầu nhân viên bán hàng cho thử các sản phẩm. Đặc biệt đối với các mỹ phẩm luôn có sẵn một số sản phẩm mẫu để cho khách hàng của họ “test”. Khi “test” hãy nhớ rằng: các loại phấn như phấn mắt, phấn má… chất lượng cao không gây nhờn, dính hoặc bị trôi. Son môi chính hãng luôn mềm mịn và đều màu, và mascara “xịn” thì không bao giờ bị vón cục hay quá bở. Ngoài ra, việc “test” sản phẩm trước khi mua còn giúp bạn tránh được nguy cơ dị ứng.

thu-san-pham-truoc-khi-mua

Tải app ứng dụng truy xuất nguồn gốc chống giả

Một trong những cách thức khá đơn giản và tiện lợi đó chính là tải app truy xuất nguồn gốc chống giả. Với việc tải các ứng dụng này, bạn hoàn toàn có thể truy xuất thông tin chỉ trong một nốt nhạc. Chi với một thao tác quét mã đơn giản, bạn có thể truy xuất thông tin ngược từ thành phẩm cuối cùng về nơi sản xuất ban đầu bao gồm: nguồn gốc xuất xứ, quy trình sản xuất, chế biến, các chứng nhận chất lượng, địa chỉ webite và thông tin liên hệ của những nhà sản xuất,.tai-phan-mem-truy-xuat-nguon-goc-san-pham

Theo đó, bạn có thể truy cập vào cửa hàng Chplay hoặc Apple store và gõ Agricheck để tải ứng dụng truy xuất nguồn gốc khá phổ biển và thông dụng.

Link tải APP:

Hệ điều hành androi: https://bit.ly/2rWmoz0

Hệ điều hành ios: https://apple.co/2ITtqhQ

 

Duy lanh
About Duy lanh

No Comments

Để lại bình luận