baniglobal

MÁY BAY KHÔNG NGƯỜI LÁI PGLOBALCHECK – SẢN PHẨM TIÊU BIỂU TẠI HỘI NGHỊ “DIÊN HỒNG” VỀ TAM NÔNG

Sáng 27/11, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng ban kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình cùng nhiều lãnh đạo Đảng, Nhà nước cắt băng khai mạc triển lãm thành tựu 10 năm thực hiện nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn (tam nông).

Thủ tướng cắt băng khai mạc Triển lãm quốc gia giới thiệu thành tựu 10 năm thực hiện nghị quyết “tam nông”. Ảnh: Zing.vn

Triển lãm có quy mô 100 gian hàng trưng bày sản phẩm hàng hóa của 63 tỉnh thành, một số bộ ngành, doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, nông dân và nông thôn. Đây là một trong các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về tam nông.

Các gian hàng tại triển lãm. Ảnh: Zing.vn

Công ty cổ phần Đại Thành là một trong những đơn vị tiêu biểu trên toàn quốc được vinh dự tham gia triển lãm lần này. Tại đây, Đại Thành đem đến sản phẩm máy bay không người lái phun tưới phân bón và thuốc bảo vệ thực vật, phục vụ đắc lực trong sản xuất nông nghiệp. Nhiều đại biểu đã đánh giá rất cao lợi ích của việc sử dụng máy bay không người lái phun tưới phân bón & thuốc trừ sâu. Tốc độ bay nhanh giúp người nông dân tăng năng suất làm việc lên 50%, tiết kiệm 90-98% lượng nước. Luồng gió luân chuyển từ cánh quạt máy bay sẽ giúp hạt thuốc tiếp xúc được với toàn bộ thân, mặt trên & mặt dưới lá của cây trồng.

 
Máy bay không người lái thu hút sự chú ý của rất nhiều đại biểu, đặc biệt là chiếc PG20 (màu đỏ). Ảnh: Zing.vn
Ưu điểm lớn nhất là người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc khi phun, hiệu quả vượt trội. Trong khi phun thuốc bằng máy thông thường (bình bơm tay) chỉ đem lại hiệu quả 30%, thì dùng máy bay điều khiển hiệu quả phun thuốc sẽ lên đến 90%.
Nhiều đại biểu mong muốn được tìm hiểu và giới thiệu máy bay không người lái đến bà con nông dân

Đặc biệt, việc dùng máy bay không người lái dòng PG20 giúp rút ngắn rất nhiều thời gian phun thuốc, người nông dân chỉ mất từ 10-12 phút là phun xong 1ha. Việc điều khiển PG20 vô cùng dễ dàng và đơn giản vì được lập trình hoàn toàn bằng điện thoại thông minh. Chiếc điện thoại này có khả năng nhớ lịch sử hành trình làm việc, điều chỉnh lưu lượng phun, xác lập địa điểm, diện tích cần phun với độ chính xác cao. Việc dùng may báy không người lái phun thuốc trừ sâu không phá hủy đất, bảo vệ môi trường và chất lượng nông sản được nâng cao.

Chiếc điện thoại thông minh dùng để điều khiển máy bay không người lái
Ông Lê Hữu Thiện – Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã nông nghiệp sạch Đức Hậu Lưu Quang (Chương Mỹ – Hà Nội) chia sẻ: “Tôi có một trang trại trồng bưởi rất lớn, hàng năm việc phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây bưởi vô cùng khó khăn vì cây cao tán lá rộng. Nhưng nếu dùng máy bay không người lái phun thuốc thì chắc chắn hiệu quả sẽ cao hơn rất nhiều so với phương pháp phun bằng bình phun tay truyền thống, lại không lo ảnh hưởng tới sức khỏe. Quả thực đây là giải pháp hữu ích đối với những người nông dân như chúng tôi”.
Ngoài sản phẩm máy bay không người lái phun thuốc BVTV, nhiều đại biểu còn rất quan tâm tới phần mềm QUẢN LÝ THÔNG MINH Agricheck tích hợp rất nhiều tính năng trong đó có tính năng truy xuất nguồn gốc thông tin & chống giả. Với công nghệ làm giả tinh vi như hiện nay, bất kỳ sản phẩm nào cũng đứng trước nguy cơ bị nhái từ mẫu mã đến thương hiệu. Một trong những cách đơn giản và hiệu quả đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để phân biệt hàng thật – giả là sử dụng QR code có tích hợp công nghệ chống giả để truy xuất thông tin nguồn gốc sản phẩm.

Thấu hiểu điều này, công ty cổ phần Đại Thành đã phát triển ứng dụng Agricheck để truy xuất thông tin các sản phẩm và tích hợp công nghệ chống giả, giúp khách hàng phân biệt hàng thật – giả để mua được hàng chính hãng, xứng đáng với giá thành. Agricheck là giải pháp thực sự là giải pháp hữu ích không chỉ với nhà sản xuất mà còn với cả người tiêu dùng. Chỉ cần một cú chạm và quét mã trên smartphone, người tiêu dùng đã truy xuất xem được toàn bộ các thông tin: qui trình sản xuất, giấy chứng nhận tiêu chuẩn chất lượng, nhà sản xuất, nơi bán hàng…

Trước vấn nạn hàng giả, không rõ xuất xứ tràn lan khắp nơi như hiện nay, đây sẽ là cơ sở quan trọng để người mua cân nhắc lựa chọn sản phẩm, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Phần mềmAgricheck sở hữu nhiều tính năng vượt trội, tiện ích cho người dùng cũng như doanh nghiệp: Truy xuất thông tin rõ rằng, giao diện thân thiện, đẹp mắt, dễ sử dụng và thao tác, tích hợp tính năng quản lý kho với quản lý bán hàng một cách chuyên nghiệp.

Trong tương lai khi công nghệ ngày càng được ứng dụng rộng rãi ở nhiều lĩnh vực, truy xuất nguồn gốc sản phẩm bằng mã QR Code sẽ đóng vai trò không thể thiếu trong hoạt động mua sắm, tiêu dùng.

Các sản phẩm gạo được gắn tem Agricheck

Một số hình ảnh đáng chú ý khác tại buổi triển lãm:

Ông Nguyễn Công Trình – Phó giám đốc sở Nông nghiệp & PTNT Bắc Ninh tham quan máy bay không người lái

Dùng máy bay không người lái đem lại hiệu quả cao hơn so với phun thuốc bằng phương pháp thủ công

Sản phẩm máy bay không người lái P20 sở hữu nhiều tính năng vượt trội và được nhiều người quan tâm

Duy lanh
About Duy lanh

No Comments

Để lại bình luận