baniglobal

Máy bay không người lái thể hiển ưu thế vượt trội trên đồi chè Phú Thọ

Sáng ngày 26 tháng 9 vừa qua, công ty cổ phần Bani Global, công ty cổ phần Đại Thành phối hợp Viện khoa học kĩ thuật nông lâm nghiệp miền núi phía Bắc thực hiện phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái trên đồi  chè tạị thị xã Phú Thọ.

Ngay khi có mặt tại địa điểm phun ,máy bay không người lái đã thu hút rất nhiều sự chú ý của các các cán bộ kỹ thuật và bà con trong khu vực.

may-bay-phun-thuoc-tru-sau-tren-doi-che.

Chiếc máy bay được điều khiển từ xa với thời gian bay khoảng từ 15- 25 phút., Trọng lượng tối đa 21,5kg bao gồm thân máy. Đặc biệt, máy bay không người lái có hiệu suất phun rất tốt, người điều khiển chỉ mất khoảng 10 phút để phun cho 1 ha chè.

Thiết bị có khả năng nhớ lịch sử hành trình làm việc, kết nối với máy tính và điện thoại di động điều khiển từ xa; có khả năng điều chỉnh lưu lượng phun, xác lập địa điểm, diện tích cần phun với độ chính xác cao; đo chỉ số bức xạ thực vật để dự báo tình hình sâu bệnh hại.

may-bay-phun-thuoc-dau

Thiết bị có thể áp dụng phun thuốc trên nhiều loại cây trồng, địa hình khác nhau. Kết quả phun trên chè đã cho thấy sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu giúp người nông dân tăng 50% hiệu quả làm việc, tiết kiệm 90% lượng nước và 30% thuốc bảo vệ thực vật.

may-bay-phun-thuoc-bvtv

Sau khi được tận mắt chứng kiến những tính năng ưu việt và lợi ích tuyệt vời mà các sản phẩm máy bay không người lái thể hiện trên cây chè, các lãnh đạo của viện khoa học kỹ thuật và bà con nông dân tỏ ra rất hào hứng và mong muốn được áp dụng nhiều hơn trong thời gian sắp tới.

may-bay-phun-thuoc-tru-sau-tren-doi-che

Có thể thấy, việc áp dụng máy bay không người lái trong sản xất nông nghiệp đã mang đến những lợi ích vô cùng to lớn cho các chủ doanh nghiệp, trang trại nhà vườn : Tiết kiệm thời gian, dung dịch hóa chất; nâng cao chất lượng phun; tiết kiệm nhân công; giảm chi phí sản xuất đồng thời không gây độc hại cho người sử dụng, giảm ô nhiễm môi trường hiệu quả.

Duy lanh
About Duy lanh

No Comments

Để lại bình luận