vi Tiếng Việt

8 lợi ích vượt trội của máy bay phun thuốc EA BANI 21 có thể bạn chưa biết

  • Home
  • Blog
  • 8 lợi ích vượt trội của máy bay phun thuốc EA BANI 21 có thể bạn chưa biết
8 lợi ích vượt trội của máy bay phun thuốc EA BANI 21 có thể bạn chưa biết
20Th12

8 lợi ích vượt trội của máy bay phun thuốc EA BANI 21 có thể bạn chưa biết

 

Máy bay phun thuốc EA BANI 21 là phiên bản mới nhất được ra mắt vào năm 2021. Với mục đích hỗ trợ cho người nông dân mang lại lợi ích vượt trội cho nền nông nghiệp Việt Nam. Dịch Covid – 19 đã ảnh hưởng nặng nề đến lưu thông, xuất khẩu và thiếu nhân công thu hoạch và sản xuất. Bani Global là giải pháp hoàn hảo để giải quyết các vấn đề khó khăn trên. Hãy cùng Bani Global tìm hiểu vì sao EA BANI 21 là máy bay nông nghiệp được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

8 lý do nên chọn máy bay phun thuốc EA BANI 21 vào trong sản xuất

Việt Nam là quốc gia nông nghiệp với khu vực nông thôn chiếm tới 63% dân số; tỷ trọng ngành nông nghiệp chiếm 13,96% trong cơ cấu GDP. Do đó, năng suất lao động của Việt Nam hiện nay còn thấp so với các nước trong khu vực. Bởi một số nơi vẫn còn giữ mô hình truyền thống “Bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”; nhưng không thể nâng cao năng suất; tình hình sâu bệnh và thời tiết thất thường dễ dẫn đến hiệu suất canh tác thấp. Máy bay xịt thuốc EA BANI 21 là giải pháp hữu hiệu để công việc đồng áng vừa trở nên dễ dàng; vừa tiết kiệm nhân lực; giảm thiểu chi phí nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

1. Giảm 90% lượng nước

Khi phun thuốc truyền thống, chúng ta cần một lượng nước khá lớn trong quá trình chăm sóc và bảo vệ cây trồng. Mặt khác, ở khu vực ĐBSCL thường xảy ra hạn hán và ngập mặn. Dẫn đến thiếu nguồn nước cho cây trồng nghiêm trọng. Đồng thời việc di chuyển nước lên khu vực đồi núi dốc khá cồng kềnh và nguy hiểm. Do đó, máy bay nông nghiệp EA BANI 21 sẽ là người bạn đồng hành cùng bà con giải quyết vấn đề nguồn nước. Có thể giảm hơn 90% lượng nước so với việc phun thuốc truyền thống.

Xem thêm: Công nghệ phun ly tâm kép CCMS của máy bay không người lái EA BANI 21

2. Tiết kiệm đến 30% thuốc BVTV

Việt Nam là quốc gia sử dụng thuốc BVTV cao nhất so với khu vực. Bởi thuốc BVTV là hóa chất không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp. Bởi thuốc BVTV giúp kiểm soát sinh vật gây hại hiệu quả. Việc phun thuốc BVTV sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đối với môi trường (nước, đất); sức khỏe con người (Da, miệng, mắt, đường hô hấp). Ngoài ra, bà con còn tốn khoản chi phí rất lớn trong việc phun thuốc BVTV và chi phí thuê nhân công.

Công nghệ phun ly tâm kép đã giúp bà con tiết kiệm đến 30 % thuốc BVTV; không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn đem lại hiệu quả cao. Bỏi công nghệ phun ly tâm kép có thể điều chỉnh tùy biến kích thước hạt phun; vận hành tự động; phân tán đồng đều; thẩm thấu nhanh chóng; không nghẹt, không kén thuốc ở bất kỳ dạng nào. Đặc biệt vẫn giữ nguyên đặc tính hóa học của thuốc trong việc chăm sóc cây trồng.

3. Không giới hạn không gian và thời gian

Khi phun thuốc truyền thống, thời tiết xấu và bị giới hạn thời gian là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả cây trồng. Điều đó đã trở thành trở ngại về mặt không gian và thời gian trong quá trình phun thuốc. Vì ban đêm là khoảng thời gian của côn trùng; sâu bệnh tấn công; hoạt động mạnh mẽ nhất. Bởi nhiệt độ giảm, độ ẩm tăng cao và chúng ta không thể theo dõi được quá trình sinh sôi nảy nở của các loài sâu bệnh. Máy bay phun thuốc EA BANI 21 là lựa chọn hoàn hảo để giải quyết vấn đề thời gian và không gian.

Máy bay phun thuốc EA BANI 21 hoạt động mọi thời tiết, mọi địa hình
Máy bay phun thuốc EA BANI 21 hoạt động mọi thời tiết, mọi địa hình

4. Tăng hiệu suất làm việc

Máy bay phun thuốc EABANI 21 được tích hợp chức năng 3 trong 1 bao gồm phun thuốc, gieo sạ và rải phân. Hoàn toàn có thể thay thế con người bởi vận hành tự động và thao tác đơn giản chỉ cần bấm nút. Hơn thế việc sở hữu một thiết bị đa chức năng sẽ giúp tiết kiệm sức khoẻ, thời gian và chi phí. Với bình chứa lớn, máy bay có thể làm việc cả ngày lẫn đêm, mang lại hiệu quả cao trong canh tác.

5. Không hạn chế địa hình

Máy bay phun thuốc EA BANI 21 được mệnh danh là chuyên gia bay vùng đồi núi. Bởi vì nó có thể vận hành trên địa hình có độ dốc lớn lên đến 75 độ; tự động điều chỉnh hướng bay, độ cao và né tránh những tán cây cao trong phạm vi 10m; điều hướng trực quan với kết nối ổn định, đặc biệt phù hợp với vùng đồi núi và các khu vực có địa hình phức tạp.

6. Bảo vệ môi trường, giảm thiểu độc hại cho người

Theo thống kế của nguồn Ngân hàng thế giới, việc ô nhiễm và thoái hóa đất của thuốc BVTV gây ra tác động rất lớn cho nền nông nghiệp.

Ô nhiễm môi trường đất do thuốc BVTV
Ô nhiễm môi trường đất do thuốc BVTV

Việc phun thuốc BVTV truyền thống, tỷ lệ thuốc thấm sâu vào cây trồng rất ít và hầu như sẽ rơi xuống đất và dễ bốc hơi. Ngược lại, việc phun thuốc bằng máy bay sẽ hạn chế tối đa việc nhiễm độc đất, tỷ lệ thất thoát ra ngoài rất ít. Góp phần chung tay bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

7. Nâng cao năng suất, chất lượng nông sản

Giúp bà con nông dân nâng cao năng suất làm việc gấp 50 lần. Nhờ quá trình vận hành tự động tích hợp với công nghệ phun ly tâm kép, thị giác 2 mắt, bộ xử lý thông minh làm gia tăng năng suất làm việc. Đạt hiệu quả cao ở mọi địa hình, thời tiết, thời gian và nhiều loại cây trồng với mục đích đưa nông sản Việt Nam lên tầm cao mới.

Ứng dụng trong nhiều loại cây trồng
Ứng dụng trong nhiều loại cây trồng

8. Tiết kiệm chi phí, tăng lợi nhuận

Từ năm 2016, hệ thống phân phối của công ty đã cung cấp hàng nghìn thiết bị không người lái. Các máy bay đã hoạt động trên 1 triệu hecta, tiết kiệm được 250 triệu lít nước; tiết kiệm gần 3 triệu giờ làm việc; giúp giải phóng lực lượng lao động làm được việc khác; giảm ô nhiễm môi trường độc hại. Máy bay phun thuốc EA BANI 21 trở thành người bạn đắc lực giúp bà con tiết kiệm tối đa về chi phí.

Chi phí phun thuốc giữa máy bay và phun truyền thống không có sự chênh lệch nhiều; giá trung bình từ 180.000đ – 220.000đ/ha nhưng hiệu quả phun của máy bay lại cao hơn hẳn. Nhờ hiệu suất làm việc tốt mà giảm được khoảng 30% chi phí thuốc BVTV so với phun xịt bằng tay. Vừa nâng cao năng suất mà lại tiết kiệm được chi phí thuốc BVTV. Giúp nông dân tiết kiệm chi phí khoảng 2-3 triệu đồng/ha. Đồng thời, máy bay đã giải quyết bài toán thiếu nguồn nhân công trong sản xuất nông nghiệp.

CÔNG TY CỔ PHẦN BANI GLOBAL – Đơn vị tiên phong công nghệ phun ly tâm kép vào sản xuất nông nghiệp Việt Nam

Công nghệ phun ly tâm kép là bước tiến vượt bậc trong công nghệ phun. Nó có thể điều khiển hoàn toàn tự động hoặc bán tự động. Nguyên lý hoạt động gồm 2 đĩa ly tâm hoạt động độc lập:

  • Đĩa ly tâm bên trong quay với với tốc độ cực lớn để cắt nhỏ phân tử nước với kích thước siêu nhỏ từ 20 đến 250µm tạo ra sương mù ở nhiệt đông bình thường
  • Đĩa ly tâm bên ngoài quay với tốc độ thấp hơn đĩa ly tâm bên trong nhằm tạo ra một lớp dung dịch thuốc nước có kích cỡ hạt lớn từ 180 – 200µm bao phủ lớp sương mù phía trong. Nhằm bảo vệ cho lớp sương mù phía trong không bị bốc hơi trong điều kiện nhiệt đột môi trường cao.

Xem thêm: 12 điểm ưu việt của công nghệ phun ly tâm kép trong sản xuất nông nghiệp

Để phun thuốc, gieo sạ, bón phân hiệu quả cho cây trồng và tiết kiệm chi phí, máy bay phun thuốc EA BANI 21 sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Hãy liên hệ với Bani Global để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng

Đánh giá

5/5 - (1 bình chọn)

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

0898 31 88 66