vi Tiếng Việt

Cách phun thuốc trừ sâu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

 • Home
 • Blog
 • Cách phun thuốc trừ sâu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay
Các cách phun thuốc trừ sâu an toàn và hiệu quả
20Th1

Cách phun thuốc trừ sâu an toàn và hiệu quả nhất hiện nay

Thuốc trừ sâu là công cụ đắc lực để bảo vệ cây trồng khỏi các loài sâu bệnh gây hại. Đồng thời, giúp kiểm soát cỏ dại, sự xâm nhập của côn trùng và bệnh được nhanh chóng và kịp thời. Vì vậy, phun thuốc trừ sâu là một trong những công đoạn quan trọng để gia tăng năng suất cây trồng. Tuy nhiên, quá trình phun thuốc trừ sâu ảnh hưởng đến sức khỏe con người và ô nhiễm môi trường đất và nước. Vậy có bao nhiêu cách để phun thuốc trừ sâu nhanh? Việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu có thực sự an toàn và hiệu quả? Cùng BANI GLOBAL tìm hiểu ngay những cách phun thuốc được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Một số phương pháp phun thuốc trừ sâu sử dụng hiện nay

1. Sử dụng bình xịt thuốc trừ sâu bằng tay

Chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp được những hình ảnh quen thuộc của người nông dân trên những cánh đồng và vườn cây quy mô nhỏ khi phun thuốc. Bởi dụng cụ sử dụng không phức tạp và dễ dàng sử dụng theo cách thủ công. Hơn thế, việc mua bình phun này rất dễ dàng và giá cũng rất rẻ.

Hình ảnh phun thuốc trừ sâu
Hình ảnh phun thuốc trừ sâu

Bên cạnh đó, việc phun thuốc trừ sâu trên những cánh đồng lớn bằng tay thì gặp khá nhiều khó khăn như sau:

 • Trang bị nhiều dụng cụ cồng kềnh trên vai và vòi phun được gạt bằng tay.
 • Trong quá trình pha thuốc, xử lý thuốc dư, khi phun thuốc, vệ sinh bình, bà con phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu.
 • Tốc độ và độ rộng phun phải phụ thuộc vào sức lực của người phun. Dẫn đến phun không đồng đều chỗ có chỗ không, tốn nhiều chi phí và mất nhiều thời gian.
 • Chỉ phun thuốc tốt ở địa hình bằng phẳng và khó khăn trong quá trình di chuyển.
 • Dễ bị rò rỉ thuốc ở vòi phun gây thất thoát và lãng phí thuốc.

2. Sử dụng máy phun thuốc trừ sâu thủ công

Đây là phiên bản nâng cấp của bình xịt thuốc bằng tay. Giúp cải tiến tốc độ và độ rộng phun được nhanh hơn và tiện lợi hơn. Về nguyên lý hoạt động của máy phun thuốc không có sự khác biệt quá lớn so với bình xịt. Tuy nhiên, máy sử dụng năng lượng từ động cơ; máy bơm cao áp kết hợp vòi phun áp lực. Nên thuốc được phun ra mạnh hơn và xa hơn. Mà không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào lực của cánh tay người phun. Chi phí cao hơn so với xịt thuốc truyền thống. Máy phun thuốc trừ sâu sẽ là giải pháp phù hợp cho hộ gia đình vừa và nhỏ. Tuy nhiên, máy vẫn chưa có bước cải tiến nhiều trong quá trình phun và tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu.

Máy phun thuốc trừ sâu
Máy phun thuốc trừ sâu

3. Tự chế tạo máy phun thuốc trừ sâu

Đây là biện pháp cần nhiều kiến thức chuyên môn và  thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa vào sử dụng. Máy phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa, giúp cho người dùng không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu trong khi phun. Tuy nhiên máy phun thuốc sâu điều khiển từ xa tự chế sẽ gặp một số vấn đề như sau:

 • Sử dụng công nghệ phun áp lực nên tỷ lệ thất thoát khá lớn, tốn nhiều nước và chi phí thuốc, ô nhiễm môi trường.
 • Phun không đồng đều và có sự lặp lại chỗ đã phun rồi. Dẫn đến phun quá liều và tồn đọng thuốc.
 • Chỉ hoạt động tốt ở khu vực bằng phẳng, diện tích canh tác lớn. Không có lợi thế ở những nơi có địa hình dốc, tũng và lầy.
 • Khó thẩm thấu, dễ bốc hơi và không đảm bảo đầy đủ đặc tính hóa học của thuốc trừ sâu đến cây trồng.

Ngoài các loại bình xịt, máy phun thuốc trừ sâu phổ biến như trên, hiện nay bà con nông dân cũng có thể lựa chọn phun thuốc bằng máy bay không người lái (Drone), robot phun thuốc trừ sâu. Đây là giải pháp hữu hiệu để phun thuốc trên những cánh đồng lớn; địa hình phức tạp; tiết kiệm chi phí và mang đến năng suất cao.

>> Xem thêm: Drone là gì?

4. Máy bay phun thuốc trừ sâu – giải pháp an toàn cho người nông dân

Hiện nay, máy bay phun thuốc trừ sâu đang là giải pháp tốt nhất cho ngành nông nghiệp Việt Nam. Bởi lợi ích của máy bay không người lái đã mang đến hiệu quả cao cho mọi cây trồng, mọi địa hình và mọi diện tích trồng. Với khả năng làm việc nhanh, vận hành tự động 100% với độ chính xác cao của nhiều công nghệ tiến tiến trên thế giới. Góp phần nâng cao năng suất cây trồng; giảm chi phí thuốc bảo vệ thực vật, phí thuê nhân công; tăng hiệu suất làm việc; an toàn cho sức khỏe và bảo vệ môi trường. Với lợi ích mang lại rất lớn, trên thị trường  xuất hiện rất nhiều dòng máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên, dòng máy bay nông nghiệp BANI GLOBAL được nhiều người tin dùng và đánh giá cao.

Hình ảnh giao máy bay phun thuốc tại An Giang
Bàn giao máy bay phun thuốc trừ sâu tại An Giang

Máy bay nông nghiệp BANI GLOBAL sở hữu khả năng phun thuốc ở dạng sương mù của công nghệ phun ly tâm thế hệ thứ 4. Với cấu tạo và nguyên lý hoạt động hoàn toàn khác so với các dòng máy phun áp lực.

 • Dùng phao điện tử để điều tiết, kiểm soát lượng dung dịch, chia đều đến các vòi phun với độ chính xác cao từng milimet của dung dịch.
 • Dưới tác động quay của đĩa ly tâm, các giọt dung dịch sẽ được chia nhỏ với  kích thước cực nhỏ chỉ từ 60– 400 µm.
 • Lưu lượng xả tối đa lên đến 10 lít/ phút nhờ sự kết hợp giữa vòi phun với bơm nhu động thế hệ mới.
 • Vận hành tự động 100% và bà con hạn chế tối đa tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm. 
 • Thích hợp với nhiều loại vòi phun, không kén thuốc, không nghẹt, dễ thẩm thấu.
 • Duy trì tốt đặc tính hóa học của thuốc ngay cả mặt sau của lá.
 • Trang bị động cơ không chổi than mới với độ rộng phun lên đến 6m; giúp tăng hiệu suất và kiểm soát kích thước hạt phun.
 • Bình chứa dung tích 20 lít và theo dõi lưu lượng thuốc theo thời gian thực chính xác.
 • Tiết kiệm gần 90% nước.
 • Tiết kiệm từ 20 – 30% thuốc BVTV.
 • Giảm ô nhiễm môi trường cho đất và nguồn nước do tỷ lệ thất thoát không có.
 • Không độc hại cho người sử dụng, giúp hạn chế tiếp xúc trực tiếp với hóa chất nguy hiểm

Do máy bay phun thuốc trừ sâu sở hữu nhiều công nghệ vượt trội nên giá thành khá cao. Song song, máy bay phun thuốc mang đến nhiều lợi ích cho hộ gia đình có diện tích lớn; đơn vị dịch vụ phun thuê; các đại lý bán thuốc bảo vệ thực vật; các trung tâm khuyến nông.

>>Xem thêm: 8 lợi ích của máy bay phun thuốc

Máy bay phun thuốc trừ sâu BANI GLOBAL – Hiệu quả được chứng nhận 

Máy bay nông nghiệp BANI GLOBAL là đại lý phân phối độc quyền bởi Công ty TNHH Khoa học và Công nghệ EAVision – công ty hàng đầu thế giới về công nghệ máy bay không người lái trong nông nghiệp.

>>Xem thêm: Lễ ký kết hợp tác phát triển giữa Bani Global và EAVision tại đây.

BANI GLOBAL tự tin sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy mang đến mùa vàng bội thu cùng bà con. Khi ứng dụng máy bay không người lái trong thâm canh sản xuất.

Chúng ta dễ bắt gặp được hình ảnh máy bay phun thuốc BANI GLOBAL hoạt động liên tục trên những cánh đồng lúa bạt ngàn; những vườn hoa màu nhiều luống; những vườn cây ăn trái trù phú (xoài, sầu riêng, bưởi,…); và cây công nghiệp bất tận (cao su, cà phê, điều,…) tại các tỉnh từ Bắc vào Nam. 

Hệ thống đại lý của Bani Global
Hệ thống đại lý của Bani Global

Máy bay nông nghiệp của BANI GLOBAL không những phun thuốc; mà còn được trang bị chức năng 3 trong 1 (gieo sạ, xịt thuốc, rải phân). Điều này giúp công việc đồng áng trở nên dễ dàng hơn; tiết kiệm nhân lực; giảm thiểu chi phí; nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao. Đừng quên áp dụng nguyên tắc 4 đúng khi phun thuốc bảo vệ thực vật khi sử dụng máy bay phun thuốc nhé.

>>Xem thêm: Công nghệ vượt trội của máy bay nông nghiệp trong thâm canh sản xuất tại đây.

Kết luận

Qua bài viết trên, chúng ta biết thêm nhiều phương pháp phun thuốc trừ sâu an toàn, hiệu quả. Từ đó lựa chọn phương pháp phù hợp với nhu cầu sản xuất nông nghiệp và khả năng tài chính. Phương pháp sử dụng máy bay phun thuốc không người lái BANI GLOBAL là một bước đột phá trong nông nghiệp Việt Nam. Mọi thắc mắc về máy bay phun thuốc sâu, hãy liên hệ với BANI GLOBAL để được giải đáp từ A – Z!

Đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

0898 31 88 66