vi Tiếng Việt

Giảm nhân công, tiết kiệm chi phí bằng máy bay không người lái

 • Home
 • Blog
 • Giảm nhân công, tiết kiệm chi phí bằng máy bay không người lái
Máy bay không người lái gải quyết bài toán nhân công, chi phí
28Th1

Giảm nhân công, tiết kiệm chi phí bằng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái

Máy bay không người lái PG40 là máy bay nông nghiệp tích hợp 3 chức năng (bón phân, gieo hạt, phun thuốc). Mang đến giải pháp sản xuất nông nghiệp thông minh, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm cho bà con làm nông. Giải pháp nào hữu hiệu để giải quyết tốt bài toán thiếu nhân công, giảm chi phí, hiệu quả cao. Cùng BANI GLOBAL tìm hiểu ngay công nghệ máy bay không người lái phun thuốc được nhiều người tin dùng nhé!

Tình hình thiếu nguồn nhân công lao động

Những năm gần đây, nguồn nhân công cho ngành nông nghiệp đang đứng trước nguy cơ khan hiếm nguồn lao động trầm trọng. Đặc biệt, ở nhiều vùng nông thôn tại vùng ĐBSCL. Nguyên nhân chính là do không có đất sản xuất; không có việc làm; thu nhập không ổn định; hiệu quả thấp; làm hoài mà không có đồng lời. Dẫn đến, nhiều nông dân đã rời bỏ chuyện đồng áng từ quê nhà đến các thành phố lớn. 

máy bay không người lái giải quyết thiếu nhân công

Tại sao lại lựa chọn những thành phố lớn?

Ai cũng không muốn đi làm xa nhà, xa gia đình cả. Bởi, nếu không đi thì lấy gì lo cho gia đình đủ ăn – đủ sống – đủ mặc. So với những đồng lời ít ỏi từ những vụ mùa, sự chèn ép giá của thương lái, thì cuộc sống chỉ dừng lại ở mức đủ sống. Bên cạnh đó, việc người dân ồ ạt đổ xô đến các thành phố, các khu công nghiệp để kiếm sống. Không những làm cho địa phương thiếu lực lượng lao động trẻ mà còn ảnh hưởng đến nhiều vấn đề xã hội (tệ nạn, dân số già,…). 

Vì thế, chúng ta phải tìm ra một giải pháp khả thi nhất, để giữ vững và phát triển mạnh nền kinh tế nông nghiệp tại vùng ĐBSCL nói chung, cả nước nói riêng.

Máy bay không người lái giải quyết bài toán thiếu nhân công

1. Giải pháp hữu hiệu cho bài toán thiếu nhân công khu vực nông thôn

Việc giải quyết bài toán thiếu nhân công là một bài toán khó cho nhiều địa phương canh tác nông nghiệp. Bởi đây không phải là chuyện một sớm, một chiều. Bên cạnh đó, người lao động ở nông thôn hiện nay chủ yếu là người lớn tuổi. Hơn thế, nhân lực để gieo sạ, rải phân, phun thuốc ngày càng khan hiếm, việc thuê nhân công cũng ngày càng khó khăn. Đặc biệt, là thời điểm xuống vụ và chăm sóc cây trồng.

Cho nên cần phải có sự quyết tâm cao và  đưa ra giải pháp mang tính đột phá, mang lại kết quả tốt cho ngành nông nghiệp. Thấu hiểu điều đó, việc ứng dụng công nghệ vào thâm canh sản xuất sẽ là giải pháp khả thi và mang lại kết quả cao nhất cho ngành nông nghiệp Việt Nam. 

Một trong những công nghệ được nhiều nhà nông tin tưởng nhất đó chính là công nghệ máy bay không người lái còn gọi Drone phun thuốc. Đây sẽ là bước đột phá mới giúp ngành nông nghiệp phát triển mạnh mẽ; giải quyết được bài toán thiếu nhân công ở nông thôn hiệu quả. 

Công nghệ máy bay không người lái PG40
Công nghệ máy bay không người lái PG40

2. Tại sao lại là công nghệ máy bay mà không phải thiết bị công nghệ khác?

Máy bay không người lái phun thuốc PG40 được mọi người tin dùng và hưởng ứng tích cực. Bởi nó trang bị đầy đủ 3 chức năng trên một máy bay vô cùng tiện lợi và hiệu quả. Máy bay nông nghiệp không người lái PG40 không những làm tốt chức năng xịt thuốc, gieo sạ, rải phân. Mà còn thay thế con người bởi chức năng vận hành 100% tự động và thao tác dễ dàng chỉ cần 1 nút bấm. 

Vậy người lớn tuổi có thể vận hành máy bay phun thuốc không người lái này không?

Dù người lớn tuổi hay người trẻ đều có thể trở thành người lái máy bay chuyên nghiệp. Bởi khi chuyển giao công nghệ thì BANI GLOBAL sẽ đào tạo và cấp giấy phép theo đúng quy định về thiết bị bay không người lái.

Vậy học có khó không? Thời gian là bao lâu?

Chương trình học sẽ bám sát với kinh nghiệm thực tế  kéo dài từ 3 – 5 ngày bao gồm lý thuyết và thực hành. Thời gian cấp tài khoản vận hành trong vòng 5 ngày kể từ ngày kết thúc khóa học. 

>>Xem thêm: Đột nhập khóa học đào tạo phi công mới nhất tại đây

Vậy máy bay không người lái PG40 sẽ giải pháp hữu hiệu cho bài toán khó về nguồn nhân công. Bên cạnh đó, máy bay không người lái PG40 còn giúp cho người làm nông bảo vệ sức khỏe tốt bởi không tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu; làm việc gấp 50 lần so với làm việc chân tay; hoạt động tốt cả ban đêm lẫn ban ngày, không giới hạn không gian và thời gian. Đồng thời, góp phần bảo vệ môi trường đất và nước cho các cây trồng. Hơn thế, người dân không còn đi làm thuê mà được làm chủ trên chính thửa ruộng, mảnh vườn của gia đình. Đặc biệt, ở cạnh những người yêu thương và không phải “tha phương cầu thực”.

Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu PG40 tiết kiệm chi phí, sức mạnh vượt trội

1. Sức mạnh vượt trội của máy bay không người lái PG40

Việc sở hữu máy bay phun thuốc trừ sâu PG40, bà con sẽ sử dụng được 3 chức năng (gieo sạ, phun thuốc, rải phân). Máy bay nông nghiệp làm việc và hoạt động tốt trên mọi địa hình; mọi loại cây trồng (cây lương thực, cây ăn quả, rau màu, cây công nghiệp,…). Điều này, giúp người làm nông tiết kiệm khá nhiều chi phí cho 3 giai đoạn trên. Ngoài ra, còn có thêm nguồn thu nhập từ việc cho thuê dịch vụ phun thuốc, gieo sạ, rải phân thuê. Vậy cùng Bani Global điểm lại những tính năng vượt trội của máy bay không người lái PG40:

 • Bộ xử lý RTK thế hệ mới: Đảm bảo hoạt động chính xác từng centimet; với lưu lượng xả tối đa 10 lít/phút
 • Khả năng đa dụng 3 trong 1: Phun thuốc, Gieo hạt, Bón phân
 • Vận hành tự động 100%: Hệ thống điều khiển thông minh Super X4. Tạo lập quá trình vận hành tự động trên 6 ha chỉ mất 10 phút.
 • Ma trận radar đa hướng: Tự động né tránh chướng ngại vật và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI)
 • Công nghệ phun ly tâm thế hệ thứ 4:  kích thước hạt phun cực nhỏ chỉ từ 60– 400 µm; khả năng thẩm thấu ngay cả sau mặt lá.
 • Vận hành thông minh: Điều khiển dễ dàng, thao tác đơn giản chỉ một nút bấm
 • Chuẩn bảo vệ IP67: Chống bụi, chống thấm nước và chống ăn mòn.
 • Kích Thước Nhỏ Gọn, cấu trúc chắc chắn: Thiết kế module dạng lắp ráp dễ dàng tháo lắp; sử dụng vật liệu hợp kim nhôm, đảm bảo độ bền.
Khả năng chống nước máy bay nông nghiệp pg40
Khả năng chống nước máy bay không người lái PG40

>>Xem thêm: Giới thiệu máy bay không người lái PG40

2. Máy bay không người lái phun thuốc PG40 tiết kiệm mọi chi phí

Theo lời chia sẻ của TGĐ Phạm Thái Bình: “ Mỗi năm công ty phải chi khoảng 1 tỷ đồng trả cho nhân công thực hiện việc phun thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón”. Từ đó, cho thấy chi phí rất cao chưa kể đến chi phí mua thuốc hạt giống phân bón. Nhờ Drone nông nghiệp mà tiết kiệm chi phí lên đến 30% cho việc sử dụng thuốc BVTV; giảm hơn 95% lượng nước dùng so với việc phun truyền thống. Hơn thế, còn vận hành hoàn toàn tự động không tốn chi phí thuê nhân công; thời gian phun chỉ mất 10 phút cho 6 ha cây trồng. Kết quả mang lại cao hơn mong đợi lên tới 30% nhờ vào công nghệ phun; phòng ngừa kịp thời và làm việc nhanh chóng.

>>Xem thêm: Các phương pháp phun thuốc trừ sâu an toàn và mới nhất hiện nay.

Theo khảo sát, chi phí phun thuốc giữa máy bay và truyền thống có sự chênh lệch. Giá trung bình cho việc thuê máy bay phun từ 180.000đ – 220.000đ/ha mất vài phút. Mà hiệu suất làm việc cao hơn so với phun xịt bằng tay. Giúp nông dân tiết kiệm chi phí khoảng 2-3 triệu đồng/ha. Đồng thời, máy bay đã giải quyết bài toán thiếu nguồn nhân công trong sản xuất nông nghiệp. Hứa hẹn đây sẽ là giải pháp công nghệ xanh để tạo ra sản phẩm xanh, sạch ở thị trường trong nước và quốc tế.

Kết luận 

Qua bài viết trên, nhờ công nghệ máy bay không người lái mà người làm nông không còn quá lo lắng trong việc thiếu nguồn nhân công trong thâm canh nữa. Ngược lại, còn mang đến hiệu quả cao, an toàn và tiết kiệm cho bà con làm nông. Để biết thêm nhiều chính sách hậu mãi về sản phẩm PG40. Mọi thắc mắc về máy bay phun thuốc trừ sâu PG40, vui lòng liên hệ với BANI GLOBAL để được giải đáp.

 

Đánh giá

Hãy là người đầu tiên đánh giá

Shopping Cart

Chưa có sản phẩm trong giỏ hàng.

0898 31 88 66